Thư ngỏ

THƯ NGỎ

Đền thờ Côn Đảo, nơi dành để tưởng nhớ công lao các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã hy sinh cho độc lập tự do cho dân tộc tại hệ thống nhà tù Côn Đảo - nơi từng mệnh danh “Địa ngục trần gian” suốt 113 năm.

Trong thời gian qua, được sự quan tâm hỗ trợ của các Trung tâm Lưu trữ Quốc gia, Cục An ninh A93, Ban Liên lạc Cựu tù Chính trị Côn Đảo ở các tỉnh thành và thân nhân gia đình liệt sĩ,… Ban Quản lý Di tích Côn Đảo đã sưu tầm được danh sách các anh hùng, liệt sỹ và đồng bào yêu nước đã hy sinh tại Côn Đảo gồm 2.281 người (giai đoạn 1862 – 1975). Với số liệu này còn rất ít so với số người tù đã hy sinh tại Côn Đảo, Ban Quản lý Di tích Côn Đảo sẽ tiếp tục nghiên cứu sưu tầm bổ sung.

Để đảm bảo tính lịch sử, khoa học và chính xác thông tin tư liệu, Ban Quản lý Di tích Côn Đảo rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân đóng góp, bổ sung về thông tin những người tù hy sinh tại Côn Đảo. Đặc biệt, với những thân nhân gia đình liệt sĩ nếu có Bằng Tổ quốc Ghi công, giấy chứng nhận hoặc những tài liệu có liên quan đến liệt sĩ hy sinh tại Côn Đảo… xin gửi bản sao (có công chứng của địa phương) về đơn vị chúng tôi để lưu trữ hồ sơ và bổ sung ghi danh lên bia đá Đền Thờ Côn Đảo.

Địa chỉ gửi về: Ban Quản lý Di tích Côn Đảo

Số 01, Lê Duẩn, Huyện Côn Đảo, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Điện thoại: 0643830134, 0643630119, Fax: 0643830598

Mail: banqldt_condao@yahoo.com.vn

 

Xin trân trọng cảm ơn!

Các điểm tin mới

 

Gửi Cảm Nhận

  •  

    • imgUploaded 
    • imgUploaded